FLC Faros bị phạt 92,5 triệu đồng

Admin

FLC Faros đã không công bố trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN đối với các tài liệu như báo cáo tài chính, báo cáo tình hình quản trị công ty.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Xây dựng FLC Faros có địa chỉ trụ sở chính tại số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội.

Theo đó, công ty bị phạt 92,5 triệu đồng đối với hành vi không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Cụ thể, FLC Faros đã không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN đối với các tài liệu: báo cáo tài chính năm 2021, 2022 đã được kiểm toán; báo cáo tài chính bán niên đã được soát xét năm 2022, 2023; báo cáo tài chính quý I,II,III,IV năm 2022;

Báo cáo tài chính quý I,II,III năm 2023; báo cáo thường niên năm 2021, 2022; báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2022; báo cáo tình hình quản trị công ty bán niên năm 2023.

Hồ sơ doanh nghiệp - FLC Faros bị phạt 92,5 triệu đồng

Cũng vì chậm công bố báo cáo tài chính, cổ phiếu ROS của FLC Faros đã bị HoSE đưa vào diện hạn chế giao dịch theo quyết định ngày 25/5/2022. Đến ngày ngày 12/8/2022, cổ phiếu ROS chính thức bị đình chỉ giao dịch với lý do tổ chức niêm yết tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Theo đó, công ty giải thích lý do chưa thể công bố thông tin do chưa được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sửa đổi, chưa có người đại diện pháp luật đủ thẩm quyền ký báo cáo tài chính.

Tuy nhiên, 567,6 triệu cổ phiếu ROS của FLC Faros vẫn không tránh được cảnh bị huỷ niêm yết bắt buộc kể từ ngày 5/9/2022 do công ty vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.

Tình trạng không công bố báo cáo tài chính của FLC Faros đã diễn ra kể từ khi ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC và bà Hương Trần Kiều Dung - nguyên Chủ tịch HĐQT của FLC Faros - bị khởi tố và bắt tạm giam để phục vụ điều tra vụ án thao túng thị trường chứng khoán và che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán.

Thu Hương