Mua rồng vàng, lợn đất lấy 'vía' may mắn cho năm mới

Admin

Không khí tại những cửa hàng bán lợn đất nhộn nhịp khi nhiều người rủ nhau đi sắm lợn đất với mong muốn xin 'vía' tiết kiệm cho cả năm.

Theo ghi nhận sáng ngày 16/2, tại các khu vực chợ Láng Hạ, phố Trung Kính và nhiều tuyến phố khác trên địa bàn Hà Nội, nhiều tiểu thương bán lợn đất đang tất bật bày bán, phục vụ khách mua.

Theo quan niệm dân gian, mua lợn đất là để tiết kiệm tiền của với mong ước no ấm đủ đầy về sau.

Tại các gian hàng, lợn đất được tiểu thương bày bán với nhiều kích thước và đa dạng chủng loại, hình dáng.

Theo chị Nguyễn Thị Xuân (tiểu thương bán heo đất) cho biết: "Mặt hàng lợn đất vào những ngày đầu năm mới, nhất là dịp ngày vía thần tài cận kề bán rất chạy. Nhiều người có thói quen mua lợn đất về cho con bỏ tiền lì xì sau tết. Những gia đình chú trọng đến phong thủy họ cũng muốn mua một chú heo đất về nhà để trong két sắt, trong tủ cho may mắn".

Lợn đất vàng là mặt hàng được nhiều người ưa chuộng nhất.

"Hiện loại đắt nhất là lợn sứ có giá 1,5 triệu đồng trong khi lợn đất loại to nhất chỉ có giá khoảng 300.000 đồng", chị Xuân cho hay.

Các bạn trẻ cũng đến mua heo đất nhiều trong những ngày này.

Một tiểu thương ở chợ Láng Hạ cho biết: "Lượng khách mua tăng theo từng thời điểm. Vào đầu năm, lượng người mua nhiều, trung bình mỗi ngày tôi bán được vài chục con, có ngày cả trăm con. Đặc biệt ngày vía Thần tài (10/2) lượng heo đất bán được có thể tăng gấp đôi".

Việc mua heo đất trong năm mới rất quan trọng nên một số khách hàng nhờ tư vấn chọn heo đất theo phong thủy.

Nhiều người đi mua lợn đất tiết kiệm sau Tết.